Những thói quen vô cùng tốt phụ nữ nên học từ đàn ông

Mặc những bộ đồ bó như quần jeans bó sát có thể tác động xấu tới dây thần kinh, gây nhiễm nấm men, ợ nóng, đau bụng, trong khi đó, đi giày cao

Phụ nữ có xu hướng để cảm xúc của họ chi phối bản thân nhiều hơn đàn ông. Vì thế, họ thường phản ứng một cách cảm xúc hơn khi có vấn đề xảy ra. Trong những tình huống như vậy, phụ nữ thường tìm tới bạn bè, phân tích thái quá vấn đề và “nhai đi nhai lại” mọi thứ. Tuy nhiên, ám ảnh với một vấn đề sẽ không khiến mọi chuyện trôi qua nhanh hơn, ngược lại, nó dẫn tới cảm giác lo lắng, rối loạn căng thẳng và trầm cảm. Để tránh được điều đó, Quý bạn đọc là phụ nữ có thể tham khảo một số điều dưới đây:

1. Chơi thể thao

Thống kê cho thấy nam giới có xu hướng tham gia vào các hoạt động thể thao tích cực hơn phụ nữ. Những môn thể thao như hockey hay bóng đá rất tốt cho việc cải thiện sức khỏe tim mạch và xây dựng các khối xương.

Nghiên cứu đăng trên chuyên san Scandinavian Journal of Medicine & Science in Sportscho thấy chơi bóng đá thường xuyên có thể làm tăng khối xương, mật độ xương, cũng như cải thiện cân bằng tư thế và sự dẻo dai của các cơ.

Không chỉ có vậy, tính cạnh tranh tự nhiên trong thể thao rất tốt trong việc tạo động lực phấn đấu. Ngoài ra, việc trở thành thành viên của một đội bóng có thể giúp bạn xây dựng quan hệ xã hội.

2. Không bó mình với chế độ ăn hạn chế calo

Trong khi những cuốn tạp chí phụ nữ tràn ngập những bài viết về chế độ giảm cân và ước tính cũng có thấy trong 10 năm trở lại đây, có tới 70% phụ nữ tham gia một chế độ ăn kiêng bất kỳ thì tỷ lệ này ở nam giới chỉ là 30%.

Ăn kiêng đã trở thành một phong cách sống của nhiều phụ nữ. Thật không may, thay vì khiến họ thon thả hơn, chế độ ăn kiếng có thể làm nhiễu hoạt động của quá trình chuyển hóa, khiến cơ thể dễ tăng cân hơn và dẫn tới thiếu hụt những dưỡng chất cần thiết.

Thay vì ám ảnh bản thân bằng việc đếm calo và cố kìm nén những cơn thèm ăn, bạn hãy coi đồ ăn như một thứ năng lượng (thay vì kẻ thù) và áp dụng chúng theo thói quen ăn uồng lành manh của đàn ông là ăn những món ăn có chất, không bỏ bữa.

3. Để hành lý nặng ở nhà

Trong khi phụ nữ thường rời khỏi nhà với một chiếc túi đựng đầy vật dụng cá nhân, khiến cho họ di chuyển nặng nề, vất vả thì đàn ông luôn ra đường với một chiếc ví và chùm chìa khóa trong túi quần.

Mặc dù có vẻ bạn sẽ thấy hơi thiếu thoải mái khi không có hết những đồ dùng cá nhân trong tay nhưng việc giảm bớt trọng lượng của chiếc túi xách sẽ giúp bạn tránh những nguy cơ mắc các vấn đề nghiêm trọng về lưng và cổ.

Hãy học tập đàn ông, để lại những đồ dùng không cần thiết trước khi rời khỏi nhà. Như thế là bạn đã giúp ích cho sức khỏe của mình rất nhiều rồi đấy.

4. Đừng nhắc đi nhắc lại vấn đề

Phụ nữ có xu hướng để cảm xúc của họ chi phối bản thân nhiều hơn đàn ông. Vì thế, họ thường phản ứng một cách cảm xúc hơn khi có vấn đề xảy ra. Trong những tình huống như vậy, phụ nữ thường tìm tới bạn bè, phân tích thái quá vấn đề và “nhai đi nhai lại” mọi thứ.

Tuy nhiên, ám ảnh với một vấn đề sẽ không khiến mọi chuyện trôi qua nhanh hơn, ngược lại, nó dẫn tới cảm giác lo lắng, rối loạn căng thẳng và trầm cảm.

Lần tới, thay vì càu nhàu, than vãn nhiều lần về một vấn đề, bạn hãy học tập đàn ông để phân tích tình huống một cách sáng suốt và tìm ra giải pháp thiết thực nhất.

5. Chọn trang phục khiến mình thoải mái nhất

Từ đôi giày cao gót cho tới chiếc quần jeans bó chặt, phụ nữ nổi tiếng là khá khắt khe với những lựa chọn thời trang của mình.

Tuy nhiên, điều này có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

Mặc những bộ đồ bó như quần jeans bó sát có thể tác động xấu tới dây thần kinh, gây nhiễm nấm men, ợ nóng, đau bụng, trong khi đó, đi giày cao gót có thể dẫn tới các vấn đề về tư thế, viêm khớp xương và đau lưng.

Vì thế, hãy học nửa kia của bạn, tạm gác sang một bên cuốn tạp chí thời trang và ăn vận sao cho mình cảm thấy thoải mái nhất.

6. Tập tạ

Rất nhiều người tránh tập tạ ở phòng tập thể hình vì họ sợ rằng sẽ hình thành cơ bắp. Tuy nhiên, điều này sẽ không xảy ra, trừ phi bạn tập luyện thái quá bởi phụ nữ không có đủ hàm lượng testosterone như đàn ông để có thể xây dựng những cơ bắp to khỏe.

Tập tạ với mức độ thích hợp sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe, bao gồm giảm nguy cơ loãng xương. Ngoài ra, tập nâng tạ có thể giúp giảm cân bởi cơ thể càng có nhiều khối cơ, lượng calo được đốt cháy càng lớn, dù bạn có tập luyện hay không.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *