Bất ngờ vitamin D phòng ngừa gãy xương ở người già

Theo Bischoff-Ferrari nếu mọi người đều dùng hơn 800 IU /ngày thì có thể mang lại tác động lớn về sức khỏe cộng đồng vì gãy cổ xương

Các nhà nghiên cứu Thụy Sĩ trong một nghiên cứu về tác động của vitamin D lên nguy cơ gãy xương, đã phát hiện ra rằng sử dụng hơn 800 IU vitamin D /ngày có thể giảm 30% nguy cơ gãy cổ xương đùi ở phụ nữ lớn tuổi.

Các kết quả nghiên cứu được đăng trên số ra ngày 5/7 của tờ New England Journal of Medicine. Tác giả nghiên cứu tiến sĩ Heike Bischoff-Ferrari nói “Bổ sung vitamin D có hiệu quả giảm nguy cơ gãy xương, bao gồm cả gãy cổ xương đùi. Tuy nhiên, tác dụng này chỉ thấy với liều dùng là hơn 800 IU vitamin D/ngày ”. Theo Bischoff-Ferrari nếu mọi người đều dùng hơn 800 IU vitamin D/ngày thì có thể mang lại tác động lớn về sức khỏe cộng đồng vì gãy cổ xương đùi là một dạng gãy xương nặng và hay gặp ở người già. Tiến sĩ Anna Lasak thuộc Trung tâm Y khoa Montefiore, ở thành phố New York nói vitamin D là cần thiết để duy trì sức khỏe xương. Cơ thể sản sinh vitamin D khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Vitamin D cũng có trong cá béo, trứng, một số loại nấm, sữa tăng cường.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *